ลองบ้านใหม่ก่อนซื้อ

ลองบ้านใหม่ก่อนซื้อ

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะลองชุดเดรสกางเกงหรือรองเท้าก่อนซื้อ ผู้คนตระหนักดีว่าพวกเขาต้องลองเสื้อผ้าเพื่อให้แน่ใจว่าพอดีรู้สึกสบายและน่าสนใจ แล้วบ้านล่ะ? อาจเป็นการซื้อที่แพงที่สุดที่คุณเคยซื้อ ไม่สำคัญที่จะต้องลองที่บ้านก่อนตัดสินใจซื้อ?

 

ฉันหมายถึงอะไรบนโลกนี้ โดยปกติแล้วจะมองหาบ้านในสถานที่ที่สะดวกในการทำงานและโรงเรียน คนส่วนใหญ่คำนึงถึงการเดินทางทุกวันเมื่อซื้อ คอนโดมิเนียมติด BTS ทำไมไม่พิจารณากิจกรรมประจำวันรายสัปดาห์และรายเดือนของสมาชิกในครอบครัวอย่างรอบคอบ

 

กรณีศึกษา

ครั้งหนึ่งฉันเคยช่วยสาวโสดชื่อเวนดี้หาซื้อบ้านหลังแรกของเธอ เธอทำงานให้กับ บริษัท กีตาร์ที่กำลังเติบโตใน บริษัท และต้องการบ้านของตัวเองและมีสิทธิ์เป็นเจ้าของบ้านที่ได้รับการยกเว้นภาษี เธอขอคำแนะนำของฉันเกี่ยวกับการรับสมัครและเรามีการสนทนาซึ่งฉันได้พูดถึงหมวดหมู่ต่างๆที่ฉันได้กล่าวถึง เราได้ระบุสิ่งที่สำคัญสำหรับเธอ จากนั้นเราก็ไปช้อปปิ้ง เรามาดูหลาย ๆ บ้าน หลังจากที่เราแยกทางกันเรามีการพูดคุยกันว่ามันวัดรายชื่อของเวนดี้ได้อย่างไร

 

บ้านหลังหนึ่งที่เราดูเป็นของหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งต่อมากลายเป็นลูกเขยของฉัน เป็นอิฐชั้นเดียวทั้งหมดมีเตาผิงในห้องนั่งเล่นและมีประตูระเบียงจากห้องนอนใหญ่และห้องรับประทานอาหารไปยังชั้นใหญ่พร้อมท่อน้ำร้อน ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์วิคตอเรีย มีเตียงทองเหลืองเครื่องจักสานพืชในบ้านที่ดีต่อสุขภาพและเฟอร์นิเจอร์สไตล์วิคตอเรียนสองสามชิ้นที่เก่าแก่เหมือนเป็นชิ้นส่วนของครอบครัว รูปถ่ายของครอบครัวที่ทำด้วยเงินวางอยู่บนเปียโน

 

หลังจากเราออกจากบ้านเวนดี้ก็เริ่มออกจากรถทั้งสองคันแล้วก็แข็ง เธอมีใบหน้าที่น่ากลัว ฉันถามว่ามีอะไรผิดปกติและเธอก็เริ่มดูน่าขยะแขยงและยอมรับว่าบ้านสวยและตกแต่งอย่างสวยงามจริงๆฉันชอบมองดูและไม่คิดว่าฉันจะอยู่อย่างไร ฉันแค่ต้องการมัน

เรากลับเข้าไปข้างใน เวนดี้ยังคงชื่นชมกับสิ่งที่ทำกับบ้าน แต่ตัดสินใจว่ามันไม่เหมาะกับเธอ

 

การรู้ว่าอะไรสำคัญสำหรับคุณสามารถประหยัดเงินจากความผิดพลาดได้ กระบวนการลองทำที่บ้านช่วยให้คุณประเมินว่าอะไรสำคัญ ฉันคิดว่าคุณจะเข้าใจว่ามันคุ้มค่ากับความพยายาม