ผู้ลงทุนในประเทศไทยมุ่งลงทุนรีสอร์ทในขณะที่โครงการตลาดบ้านหลังมีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้น

ผู้ลงทุนในประเทศไทยมุ่งลงทุนรีสอร์ทในขณะที่โครงการตลาดบ้านหลังมีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้น

ตลาดอสังหาริมทรัพย์รีสอร์ทของไทยประสบปัญหาการรีเซ็ตอย่างมากในโปรไฟล์ผู้ซื้อในช่วงสิบแปดเดือนที่ผ่านมาของการระบาดใหญ่ อุปสงค์ภายในประเทศที่พุ่งสูงขึ้นทำให้คนไทยแห่กันไปที่จุดหมายปลายทางเพื่อการพักผ่อนของประเทศและซื้อวันหยุดหรือบ้านหลังที่สอง
 
จากข้อมูลใหม่ที่เผยแพร่โดยเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์ของไทย FazWaz พื้นที่รีสอร์ทชายทะเลยอดนิยมของหัวหินในหัวหินได้รับความสนใจจากการซื้อเพิ่มขึ้นอย่างมากในการสอบถามข้อมูลทางออนไลน์ในแต่ละปี เบรนแนน แคมป์เบลล์ ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ FazWaz กล่าวว่า “การติดตามข้อมูลจากไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ถึงกลางปี ​​2021 เกี่ยวกับแรงจูงใจในการซื้อบ้านพักตากอากาศหรือเพื่อการลงทุน เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงในพฤติกรรมต่อการซื้อไลฟ์สไตล์ในภูเก็ต เกาะสมุย และพัทยาที่ขึ้นแหลมที่สุดคือหัวหิน”
 
ในจังหวัดภูเก็ตที่ซึ่งอสังหาริมทรัพย์ระดับรีสอร์ทในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาได้รับผลประโยชน์อย่างสูงจากผู้ซื้อจากต่างประเทศ บุญ ยงสกุล ประธานบริษัทโบ๊ทพัฒนากล่าวว่า “โครงการแชมบาลาหรูพร้อมสระว่ายน้ำในหาดบางเทาในขั้นต้นมุ่งเป้าไปที่ผู้ซื้อจากต่างประเทศในพื้นที่ลากูน่าภูเก็ต แต่เมื่อกลางปีที่แล้ว เราเห็นผู้ซื้อในกรุงเทพฯ หลั่งไหลเข้ามาอย่างมาก และสิ่งนี้ได้ผลักดันยอดขายอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน”

“ลักษณะเด่นประการหนึ่งของผู้ซื้อชาวไทยที่เปลี่ยนไปคือความต้องการอยู่อาศัยในรีสอร์ท คุณภาพชีวิต และพื้นที่กลางแจ้ง หากมองย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว อสังหาริมทรัพย์บนเกาะมุ่งเน้นไปที่คอนโดมิเนียมประเภทลงทุน แต่วันนี้เป็นบ้านเดี่ยวหรือที่พักอาศัย” นายยงสกุลกล่าวต่อ
 
บิล บาร์เน็ตต์ กรรมการผู้จัดการ C9 Hotelworks กรรมการผู้จัดการบริษัทที่ปรึกษา C9 Hotelworks พยายามแก้ไขความปกติใหม่ในตลาดอสังหาริมทรัพย์รีสอร์ทในประเทศไทยว่า “ปัญหามลพิษที่เลวร้ายลงของกรุงเทพฯ มีส่วนในมูลค่าการซื้อ คอนโดเงินเหลือ อีกประการหนึ่งคือ 'Zoom-factor' ที่ระบาดใหญ่ ซึ่งสร้างสิ่งที่เราคาดหวังว่าจะเป็นเทรนด์การทำงานจากที่บ้านที่ยาวนานขึ้น นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์กำลังเผชิญกับรสนิยมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปสำหรับคุณสมบัติที่ยืดหยุ่นและพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ”
 
แนวโน้มสำหรับผู้ซื้อที่ต้องการรีเซ็ทไลฟ์สไตล์มีความชัดเจนในหัวหิน โดยที่ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ Tjeert Kwant ซีอีโอของ Banyan Residences กล่าวว่ามีผู้ซื้อจำนวนมากขึ้นที่ต้องการหลีกหนีจากเมืองและเพลิดเพลินกับวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีและกระฉับกระเฉงมากขึ้น “สำหรับเราสิ่งนี้เป็นตัวขับเคลื่อนหลักสำหรับครอบครัวและคู่รัก และกำลังมองหาบ้านหลังที่สองที่กว้างขวางนอกกรุงเทพฯ”
 
เพิ่ม Brennan Campbell จาก FazWaz “เมื่อดูข้อมูล Insights ของเราในหัวหิน ขณะนี้ 64% ของธุรกรรมมาจากตลาดในประเทศ ผลกระทบของการแพร่ระบาดจะส่งผลกระทบอย่างยั่งยืนต่อสิ่งที่ผลักดันให้คนไทยซื้ออสังหาริมทรัพย์ และมีสิ่งหนึ่งที่แน่นอน เวลากำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และการย้ายออกจากเมืองด้วยความเร็วที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน”

ขอขอบคุณข้อมูลจาก traveldailynews.asia