คู่มือสำหรับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องการจะปรับปรุงบ้าน แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร? เรามีคำตอบ

คู่มือสำหรับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องการจะปรับปรุงบ้าน แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร? เรามีคำตอบ

เมื่อฉันซื้อบ้านเมื่อ 9 ปีที่แล้ว ลูกชายของฉันกำลังจะอายุ 3 ขวบ และฉันก็มีความสุขที่ได้เป็นเจ้าของความฝันแบบอเมริกัน การเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวนั้นทั้งท้าทายและคุ้มค่า แต่ฉันรู้ว่าการมีบ้านเป็นของตัวเองเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับลูกชายและฉัน

บ้านของฉันอายุสิบปีตอนที่ฉันซื้อมัน และมันอยู่ในสภาพที่ดีเยี่ยม แต่เมื่อเวลาผ่านไป ปัญหาต่างๆ ก็ผุดขึ้น ฉันคิดว่าวิธีจัดการ (หรือไม่จัดการ) การปรับปรุงบ้านของฉันเป็นเรื่องปกติสำหรับผู้หญิงโสดที่มีบ้านเป็นของตัวเอง หวังว่าประสบการณ์ของฉันจะช่วยคุณนำทางน่านน้ำของการปรับปรุงบ้าน นี่คือสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้:

1. คุณสามารถไปสถานที่ต่างๆ ได้ด้วยหนังสือดีๆ และกล่องเครื่องมือ คริสต์มาสแห่งปีที่ฉันย้ายเข้ามา พี่สาวและพี่สะใภ้มอบกล่องเครื่องมือที่ประกอบด้วยพื้นฐานให้ฉันด้วย เช่น ไขควง ประแจ ค้อน ตะปู น็อตและสลักเกลียว และอื่นๆ พวกเขายังให้หนังสือเกี่ยวกับการซ่อมแซมบ้านขั้นพื้นฐานแก่ฉันด้วย

ของขวัญของพวกเขาทำให้ฉันมีเครื่องมือที่จำเป็น แต่ก็ทำให้ฉันมั่นใจว่าจะสามารถจัดการกับโครงการปรับปรุงบ้านเล็กๆ น้อยๆ ได้ คำแนะนำของฉัน: ลงทุนในเครื่องมือบางอย่างและใช้หนังสือหรือแหล่งข้อมูลออนไลน์เพื่อแนะนำคุณตลอดการบำรุงรักษาตามปกติที่บ้านของคุณต้องการ

2. ขอคำแนะนำ ในฐานะที่เป็นหญิงโสดซึ่งตอนนี้อายุ 49 ปีและมีความรู้จำกัดเกี่ยวกับปัญหาการปรับปรุงบ้านที่ซับซ้อนมากขึ้น ฉันกลัวเสมอว่าจะถูกบริษัทซ่อมเอาเปรียบ ตัวอย่างเช่น เมื่อเครื่องปรับอากาศของฉันดับในวันที่อุณหภูมิเกิน 100 องศา ฉันไม่มีทางรู้ว่าฉันต้องการเครื่องใหม่จริงๆ หรือไม่

ฉันเรียนรู้ที่จะโทรหาเพื่อนบ้าน สมาชิกในครอบครัว และเพื่อนๆ ซึ่งมีความรู้มากกว่าฉัน เพื่อสร้างความประทับใจ พวกเขาพาฉันไปในทิศทางที่ถูกต้องหลายครั้ง

3. คอยติดตามเพื่อนบ้าน บ้านทุกหลังในบริเวณใกล้เคียงของฉันสร้างโดยช่างก่อสร้างคนเดียวกันในเวลาเดียวกัน การได้รู้จักเพื่อนบ้านและพูดคุยกับพวกเขาเกี่ยวกับการปรับปรุงบ้านช่วยให้ฉันเข้าใจว่าต้องวางแผนอะไร

ตัวอย่างเช่น เมื่อสองปีที่แล้ว ฉันเริ่มเห็นว่าบ้านรอบๆ ตัวฉันเริ่มมีหลังคาใหม่ แม้ว่าฉันจะไม่มีหลังคารั่ว แต่เมื่อไม่กี่เดือนก่อน ฉันตัดสินใจมุงหลังคาใหม่ ฉันอยากเป็นเชิงรุก ดังนั้นฉันจึงไม่จมปลักกับค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม drywall นอกเหนือจากค่าหลังคาใหม่

4. ขอผู้อ้างอิงแล้วตรวจสอบด้วยตัวเอง จากการแนะนำของเพื่อนบ้าน ฉันสามารถหาช่างมุงหลังคาที่ยอดเยี่ยม ช่างทาสีบ้านภายนอกที่ไร้ที่ติ และช่างปูกระเบื้องที่ยอดเยี่ยม แต่ฉันไม่เพียงแค่พึ่งพาคำพูดของพวกเขา

ฉันมักจะ - ทำซ้ำเสมอ - ตรวจสอบกับคณะกรรมการออกใบอนุญาตผู้รับเหมาของรัฐเพื่อตรวจสอบใบอนุญาตและกับ Better Business Bureau เพื่อตรวจสอบการร้องเรียนที่ผ่านมา ฉันได้รับการประเมินทั้งหมดเป็นลายลักษณ์อักษรและขอหลักฐานการประกัน

5. อย่าเอาหัวลงทราย มีหลายครั้งที่ฉันเลือกที่จะไม่จัดการกับปัญหาการปรับปรุงบ้าน และฉันเสียใจเสมอ

ตัวอย่างเช่น ฉันรู้ดีว่าภายนอกเตาผิงของฉันมีสนิมแห้งอยู่บ้าง น่าเสียดายที่การปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ ทำให้ฉันเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าถ้าฉันจะจัดการกับมันทันที

6. ทำรายการ คำแนะนำสุดท้ายนี้เป็นพื้นฐานแต่สำคัญ เริ่มต้นและเก็บรายการปรับปรุงบ้าน ในฐานะที่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เป็นเรื่องง่ายเกินไปที่จะยุ่งกับชีวิตประจำวันที่วุ่นวายและปล่อยให้การดูแลบ้านตามปกติหลุดลอยไป

ฉันแบ่งรายการปรับปรุงบ้านของฉันออกเป็นสามส่วน: ส่วนหนึ่งสำหรับรายการที่ต้องให้ความสนใจในอีกสามเดือนข้างหน้า สำหรับโครงการปรับปรุงบ้านในปีหน้า และแผนที่ระบุสิ่งที่ฉันต้องการทำให้สำเร็จด้วยบ้านในอีกห้าปีข้างหน้า

รายการระยะสั้นและระยะกลางทำให้ฉันมีแรงจูงใจ ในขณะที่รายการระยะยาวช่วยให้ฉันประหยัดเงินที่จำเป็นสำหรับสินค้าชิ้นใหญ่