9 งานผ่านทางออนไลน์น่าสนใจ ที่สามารถช่วยสร้างรายได้เสริมให้คุณได้

9 งานผ่านทางออนไลน์น่าสนใจ ที่สามารถช่วยสร้างรายได้เสริมให้คุณได้

ในช่วงที่ผ่านมาการทำงานจากที่บ้าน ในประเทศไทยมีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างมาก อย่างไรก็ดีถึงแม้ว่าการทำงานในรูปแบบ Work from Home นั้นจะได้รายได้ดีและสะดวก แต่ก็ต้องคอยระวังเหล่ามิจฉาชีพที่รอโอกาสแสวงหาผลประโยชน์จากกลุ่มคนที่ต้องการทำงานด้วยละ แล้วจะมีงานไหนที่น่าสนใจบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่า

 

1.เป็นที่ปรึกษาทางการตลาด

ทุกๆธุรกิจยังคงต้องการการตลาดอยู่ ดังนั้นมันจึงเป็นอาชีพที่ปัจจุบันก็ทำที่ไหนก็ได้แล้ว โดยเฉพาะว่าในยุคที่ผู้คนสื่อสารผ่านคอมพิวเตอร์ คุณก็สามารถรับงานนี้ทำโดยหากคุณเป็นสุดยอดนักการตลาดอยู่แล้วยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่ เพราะคุณไม่ต้องหาลูกค้า แต่ถ้าหากคุณยังไม่ค่อยมีชื่อเสียงก็อาจจะต้องโปรโมทตัวเองผ่านช่องทางต่างก่อนแน่นอนว่างานประเภทที่ปรึกษามีรายได้ค่อนข้างสูงมาก ดังนั้นหากคุณถนัดในด้านนี้ก็ทำมันให้ดี

 

2.ขายสติ๊กเกอร์ไลน์

ยังขายกันได้อยู่เรื่อย ๆ กับสติ๊กเกอร์ไลน์ และน่าจะทำเงินให้กับคนออกแบบได้ไม่น้อย ดูเป็นตัวเลือกที่ดีในการทำเป็นอาชีพหลัก อาชีพเสริม หรือหารายได้พิเศษ

 

3.ตัดต่อวิดีโอ

อีกหนึ่งงานที่ใช้งานคอมพิวเตอร์เป็นหลัก ดังนั้นจึงเป็นงานที่ทำที่ไหนก็ได้เช่นกัน อาจจะไปทำร้านกาแฟก็ได้ถ้าคุณชอบบรรยากาศแบบนั้น โดยปัจจุบันงานตัดต่อก็ถือว่ารายได้ค่อนข้างสูงและยังมีคนในท้องตลาดไม่มากเท่ากับจำนวนวีดีโอที่ต้องการตัดต่อ การมาของ YouTube อะไรต่างๆด้วยยุคอนาคตเป็นยุคของวีดีโอแล้วหากคุณมีสกิลด้านนี้รับรองว่าไม่มีวันอดตาย

 

4.เปิดคอร์สเรียนออนไลน์

อยากเรียนการตลาด ธุรกิจ เล่นหุ้น กลยุทธ์ขายของ บัญชี ออกแบบ ภาษาต่างประเทศ ถ่ายภาพ ร้องเพลง ฯลฯ สารพัดความรู้สามารถเรียนได้ในอินเทอร์เน็ต เพราะเดี๋ยวนี้มีเปิดคอร์สสอนออนไลน์เยอะมาก จึงเป็นช่องทางให้คนที่มีความถนัดในด้านต่าง ๆ สร้างรายได้ง่าย ๆ จะสอนสดผ่านโปรแกรมวิดีโอแชต และกลุ่มลับในเฟซบุ๊ก หรือจะอัดวิดีโอเนื้อหาทั้งหมดเอาไว้ แล้วให้คนมาสมัครตามเว็บไซต์คอร์สเรียนออนไลน์ก็ตามแต่เราสะดวกเลย

 

5.ซื้อขายโดเมนเนม

ชื่อของเว็บไซต์ยิ่งมีความหมายยิ่งสั้นยิ่งมีมูลค่ามหาศาลโดยหากคุณเป็นนักเก็งกำไรคุณสามารถไปซื้อขายเพื่อเก็งกำไรได้ เป็นงานประเภทการลงทุนที่ยังถือว่าทำเงินได้ดีอยู่แต่คุณก็ต้องมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มากๆเช่นกัน

 

6.เทรนเนอร์ออนไลน์

หลายคนอยากออกกำลังกายกับเทรนเนอร์ แต่ไม่อยากเข้ายิม ก็เลยสนใจเข้าคอร์สสอนออนไลน์ซะเลย เทรนเนอร์อยู่บ้านก็สอนได้ นักเรียนอยู่บ้านก็เรียนได้ จะสอนสด ๆ ผ่านไลฟ์ หรืออัดคลิปวิดีโอไว้ให้คนทำตามก็เลือกได้ตามใจ

 

7.ซื้อขายเว็บไซต์

เว็บไซต์เป็นธุรกิจที่ไม่มีวันตาย มันคือหน้าร้านบนโลกออนไลน์ยิ่งเว็บไซต์ไหนที่สามารถทำเงินได้ดีหรือมี potential อย่างเช่น เป็นเว็บไซต์ที่ติดหน้าแรก Google เยอะๆ โอกาสในการทำเงินมันก็จะค่อนข้างสูง คุณสามารถขายเว็บไซต์ได้หรือซื้อเว็บไซต์มาลงทุนได้ โดยอัตราราคาซื้อขายปัจจุบันอยู่ที่รายได้ * 35 เดือนก็จะได้ราคาขายของเว็บไซต์ ซึ่งในมุมของนักลงทุนการคืนทุนภายใน 3 ปีก็เป็นช่วงเวลาที่ไม่เลวร้ายนักเพราะหลังจากนั้นคุณก็จะมีเงินใช้ไปยาวๆ ซึ่งการจะซื้อขายเว็บไซต์ของ Google ได้นั้นจำเป็นต้อง สมัคร Gmail ของซะก่อนเพื่อที่จะใช้บริการของ Google ได้ครบถ้วน

 

8.นักบัญชีฟรีแลนซ์

ยุคนี้มีนักบัญชีหลายคนออกมาเปิดบริษัทเล็ก ๆ รับทำบัญชีเอง หรือบางคนอาจผันตัวเป็นพนักงานบัญชีฟรีแลนซ์รับงานเป็นจ็อบ ๆ คอยให้คำปรึกษาเรื่องบัญชีและภาษีกับร้านค้า-บริษัททั่วไป ซึ่งก็ใช้ที่บ้านนี่ล่ะเป็นสถานที่ทำงาน แต่ก็ต้องพยายามหาคอนเน็กชั่นอยู่เรื่อย ๆ ถึงจะได้งาน

 

9.กราฟิกดีไซเนอร์

อาชีพนี้เป็นงานที่ต้องอาศัยทั้งความคิดสร้างสรรค์และความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในการออกแบบงานแต่ละชิ้นให้มีความสวยงาม โดดเด่น และตอบโจทย์ขององค์กรหรือลูกค้า ที่สำคัญยังมีรายได้ดีอีกด้วย โดยเป็นอีกงานสามารถทำที่บ้านได้ ซึ่งงานสายงานนี้สามารถส่งมอบงานให้ทำได้โดยไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศ ขอเพียงคุณมีฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ตอบโจทย์ลูกค้าก็สามารถทำได้แล้ว