5 ขั้นตอนในการค้นคว้าการซื้อขายหุ้นก่อนลงทุน

5 ขั้นตอนในการค้นคว้าการซื้อขายหุ้นก่อนลงทุน

เมื่อคุณพิจารณาได้แล้วว่าเศรษฐกิจอยู่ในวัฏจักรใดแล้วคุณสามารถเริ่มค้นคว้าข้อมูลเพื่อการค้าได้ ที่ดีที่สุดคือมีระบบบางอย่างที่จะใช้ก่อนการซื้อขายแต่ละครั้ง นี่คือสูตร 5 ขั้นตอนง่ายๆที่จะช่วยคุณเริ่มต้น

 

5 ขั้นตอนในการลงทุนออนไลน์:

 

1. ค้นหาหุ้น

นี่เป็นขั้นตอนที่ชัดเจนที่สุดและยากที่สุดในการซื้อขายหุ้น ด้วยหุ้นมากกว่า 10,000 ตัวในการซื้อขายกฎง่ายๆที่ควรพิจารณาคือช่วงเวลาแห่งปี ตัวอย่างเช่นที่ผมเขียนนี่คือจุดเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิ มันเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลที่จะพิจารณาหุ้นที่มักจะวิ่งหรือสไลด์ตัวหากคุณเป็นขาลงในช่วงเวลานี้ของปี

 

2. การวิเคราะห์พื้นฐาน

 ผู้ค้าระยะสั้นหลายคนอาจไม่เห็นด้วยกับความจำเป็นในการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานใด ๆ อย่างไรก็ตามการรู้รูปแบบกราฟจากอดีตและข่าวเกี่ยวกับหุ้นนั้นเกี่ยวข้อง ตัวอย่างจะเป็นฤดูกาลแห่งรายได้ หากคุณกำลังวางแผน

ในการเล่นหุ้นถึง Upside ที่พลาดเป้ากำไรในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมาควรระมัดระวังในการสั่งซื้อ

 

3. การวิเคราะห์ทางเทคนิค

 นี่คือส่วนที่อินดิเคเตอร์เข้ามา Stochastics, MACD, ปริมาณ, ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่, RSI, CCI, แนวรับ, แนวต้านและส่วนที่เหลือทั้งหมด ชุดตัวชี้วัดที่คุณเลือกไม่ว่าจะล้าหลังหรือนำหน้าอาจขึ้นอยู่กับว่าคุณได้รับการศึกษาจากที่ใด

 

ทำให้มันง่ายเมื่อเริ่มต้นครั้งแรกการใช้ตัวชี้วัดมากเกินไปในตอนเริ่มต้นเป็นตั๋วไปสู่ดินแดนแห่งการสูญเสียครั้งใหญ่ สบายใจโดยใช้ตัวบ่งชี้หนึ่งหรือสองตัวก่อน เรียนรู้ความซับซ้อนของพวกเขาและคุณจะมั่นใจได้ว่าจะทำการค้าได้ดีขึ้น

 

4. ทำตามเพื่อนของคุณ

เมื่อคุณได้ทำการซื้อขายหุ้น คอนโดใกล้สะพานควาย แล้วคุณควรจัดการอย่างเหมาะสม หากการเทรดนั้นหมายถึงการเทรดระยะสั้นให้คอยดูสัญญาณการออกของคุณอย่างใกล้ชิด หากเป็นการสวิงเทรดให้ดูตัวบ่งชี้ที่บอกคุณว่าเทรนด์กำลังเปลี่ยนไป หากเป็นการค้าระยะยาวอย่าลืมตั้งค่าการตรวจสอบหุ้นรายสัปดาห์หรือรายเดือน

 

ใช้ช่วงเวลานี้เพื่อติดตามข่าวสารกำหนดเป้าหมายราคากำหนด Stop Loss และจับตาดูหุ้นตัวอื่น ๆ ที่คุณอาจต้องการเป็นเจ้าของด้วย

 

5. ภาพใหญ่

ตามคำกล่าวเรือทุกลำขึ้นและลงตามกระแสน้ำ การรู้ว่าภาคส่วนใดที่ทำให้ชิปร้อนขึ้นจะทำให้คุณโปรดปราน

ตัวอย่างเช่นหากคุณอยู่ในระยะยาว (คาดว่าราคาจะขึ้นไป) ในสต็อกน้ำมันและภาคน้ำมันส่วนใหญ่เพิ่มขึ้นก็มีโอกาสมากกว่าที่คุณจะไม่ได้อยู่ทางด้านขวาของการซื้อขาย แพลตฟอร์มการซื้อขายจำนวนมากจะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลทั่วทั้งภาคเพื่อให้คุณได้รับการศึกษาที่คุณต้องการ