5 ข้อดีของการอยู่คอนโดมิเนียม แบบ High Rise ที่คุณคาดไม่ถึง

5 ข้อดีของการอยู่คอนโดมิเนียม แบบ High Rise ที่คุณคาดไม่ถึง

การเลือกซื้อคอนโดมิเนียม มีความแตกต่างกับการซื้อบ้านอย่างมาก เพราะหลายคนต้องเลือกและคำนวณหลายอย่าง เพื่อให้ได้คอนโดมิเนียมที่ดีที่สุด และที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญ คือลักษณะของคอนโด หลายคนต้องการคอนโดแบบ High Rise เพราะมีหลายชั้น ช่วยให้เห็นวิวเมืองที่สวยงาม แต่หลายคนยังเกิดข้อสงสัยว่าคอนโดลักษณะนี้ดีอย่างไร เราจึงนำข้อดีของการอยู่คอนโดแบบ High Rise มาบอกกัน

1.ทำเลดี

ข้อดีแรกของคอนโดอาคารสูง คือมีทำเลดี เพราะตัวโครงการมักจะเลือกพื้นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ และเป็นแหล่งธุรกิจ อีกทั้งง่ายต่อการเดินทาง นอกจากนี้ยังใกล้กับห้างสรรพสินค้า และใกล้เส้นทางคมนาคม ช่วยให้คุณเดินทางได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วยโครงการคอนโด High-Rise มีข้อจำกัดทางกฎหมายในเรื่องของถนน และระยะความกว้างหน้าแปลงที่ดิน คอนโดอาคารสูง จึงต้องเลือกสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุด เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้นั่นเอง

2.ทัศนีย์ภาพสวยงาม

จุดเด่นที่หลายคนต้องการจากคอนโดมิเนียมแบบ High-Rise คือทัศนีย์ภาพที่สวยงาม สามารถมองเห็นวิวเมือง หรือสถานที่ต่างๆ ได้อย่างเต็มตา ยิ่งใครที่อยู่คอนโดที่สูงเกิน 8 ชั้นขึ้นไป และได้พักอาศัยในตำแหน่งชั้นบนๆ จะมีโอกาสได้เห็นวิวที่สวยงามกว้างไว้ และได้รับอากาศถ่ายเทจากกระแสลมโดยรอบได้ดี โดยเฉพาะกับโครงการคอนโด High-Rise ที่มีจุดขายเป็นวิวแม่น้ำ วิวหาด วิวทะเล ใครที่ชอบนั่งจิบกาแฟมองวิวเพลินๆ คอนโดอาคารสูงเหมาะอย่างมาก

3.ขายต่อได้ราคาสูง

นอกจากคอนโดมิเนียมแบบ High-Rise จะมีบรรยากาศและวิวที่สวยงาม การที่คุณพักอาศัยอยู่บนชั้นสูงๆ จะส่งผลให้ราคาขายต่อของห้องเพิ่มสูงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งคอนโดอาคารสูง ยังตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ทำให้มูลค่าเพิ่มสูงขึ้นทุกปี ในส่วนของวิวก็ถือว่านับเป็นอีกปัจจัยบวกในแง่ของการเพิ่ม Capital Gain ในราคาขายต่อ หรือเรียกค่าเช่าที่สูงขึ้นได้อีกด้วย

4.เงียบสงบ

ใครบอกว่าการพักอาศัยบน คอนโดติด bts หลายชั้น มีลูกบ้านอยู่มาก จะไม่สงบสุข หากคิดเช่นนั้น ถือว่าผิด เพราะการที่คุณอยู่คอนโดมิเนียมอาคารสูง ยิ่งอยู่ชั้นบนๆ จะได้พบกับบรรยากาศดีๆ เห็นวิวเมืองแบบเต็มตา อีกทั้งหากเป็นโครงการใหญ่ ที่มีผู้คนพลุกพล่าน เสียงรถวุ่นวาย การอยู่ชั้นบน จะให้คุณปราศจากเสียงรบกวนเหล่านั้น และห่างไกลจากแมลงที่สร้างความรำคาญอย่างเช่นยุงหรือแมลงวันอีกด้วย

5.พื้นที่ส่วนกลางครบครัน

ข้อนี้ไม่บอกไม่ได้ เพราะคอนโดแบบ High-Rise เกือบทุกที่ ได้จัดเต็มพื้นที่ส่วนกลางให้คุณได้ใช้งานอย่างเต็มที่ ทั้งสระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส และห้องซาวน่า เป็นต้น อีกทั้งยังมีมุมอ่านหนังสือ มุมสีเขียว และอีกมากมาย เรียกได้ว่าคุณอยู่คอนโดมิเนียมได้ทั้งวัน จนไม่อยากออกไปไหน

และนี่คือ 5 ข้อดีของการอยู่คอนโดมิเนียมแบบ High-Rise ใครที่ชอบชมบรรยากาศของเมือง สามารถนั่งจบกาแฟ และมองวิวแบบเพลินๆ คอนโดอาคารสูงตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมาก