10 เคล็ดลับเพื่อเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงในช่วงวันหยุด

10 เคล็ดลับเพื่อเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงในช่วงวันหยุด

เมื่อคุณแพ็คกระเป๋าเดินทางใบสุดท้ายของคุณให้พร้อมสำหรับการพักผ่อนในเขตร้อนไม่มีใครชอบที่จะคิดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากภัยธรรมชาติ ความคิดที่ว่าพายุสามารถทำลายการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบของคุณท่ามกลางแสงแดดควรเป็นสิ่งสุดท้ายในความคิดของคุณ แต่ถ้าคุณเดินทางไปยังพื้นที่ที่ทราบว่ามีภัยธรรมชาติเกิดขึ้น ไม่เคยเจ็บที่จะต้องเตรียม แน่นอนว่าประกันการเดินทางทั่วโลกสามารถให้ความมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับค่ารักษาพยาบาลหรือของมีค่าที่สูญหาย แต่เมื่อต้องอยู่รอดคำแนะนำเกี่ยวกับพายุเฮอริเคนก็สามารถทำได้ จำเป็น. ด้วยเหตุนี้เราจึงได้รวบรวมรายการ 10 สิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะเดินทางกลับสหราชอาณาจักรอย่างปลอดภัย

 

ดังนั้นหากคุณทราบคำเตือนให้ปฏิบัติตามคำแนะนำเกี่ยวกับพายุ 10 ข้อนี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณปลอดภัยในกรณีที่เกิดภัยพิบัติ

 

1.รับฟังแหล่งข่าวในพื้นที่สำหรับข้อมูล

คอยติดตามข่าวท้องถิ่นและหูฟังวิทยุท้องถิ่น! ความคืบหน้าล่าสุดจะถูกแบ่งปันด้วยวิธีนี้และจะให้ข้อมูลเชิงลึกเมื่อมีพายุเกิดขึ้นเนื่องจากการนัดหยุดงาน หากคำแนะนำเกี่ยวกับพายุในพื้นที่ต้องอพยพคุณจะได้ยินที่นี่ก่อน!

 

2.พูดคุยกับ บริษัท ทัวร์หรือผู้ให้บริการทัวร์ของคุณ

ติดต่อกับการเดินทางหรือผู้ให้บริการทัวร์ของคุณ พวกเขาสามารถให้คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับพายุเฮอริเคนและรายงานวิทยุในพื้นที่จะแจ้งให้คุณทราบหากคุณจำเป็นต้องออกจากพื้นที่ทันที

 

3. จัดทริปกลับบ้าน

หากพายุพัดถล่มรีสอร์ทและ / หรือ คอนโดมิเนียมติด MRT ประเทศที่คุณพักอยู่คุณสามารถคาดหวังความเสียหายในวงกว้างได้ สนามบินไม่สูงไปกว่าการเข้าชมเหล่านี้และอาจต้องใช้เวลาพอสมควรในการเปิดอีกครั้งหากได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง เป็นความคิดที่ดีในการวางแผนเดินทางกลับเพื่อกลับบ้านหลังเกิดอุบัติเหตุและให้คำมั่นสัญญาที่บ้านหากคุณต้องทำ คุณอยู่ที่นี่ได้สักพัก!

 

4.ภายในห่างจากประตูและหน้าต่าง

หากพายุเกิดจากพายุเฮอริเคนและคุณไม่มีเวลาอพยพออกจากพื้นที่ตามคำแนะนำให้ตรวจสอบว่าคุณอยู่ในร่มเมื่อเกิดพายุ เป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณจะต้องอยู่ห่างจากประตูและหน้าต่างทุกบานเมื่อมีการชน

 

5.สร้างอุปกรณ์จัดหาพายุ

หากคุณกำลังจะถูกกักขังอยู่ในโรงแรมหรืออพาร์ตเมนต์ของคุณในช่วงที่เกิดพายุให้แน่ใจว่าคุณพร้อม อาหารและน้ำที่เพียงพอเป็นเวลา 24-48 ชั่วโมงแบตเตอรี่และยา

 

6. ติดต่อสถานกงสุลสหราชอาณาจักร

สถานกงสุลสหราชอาณาจักรสามารถให้ความช่วยเหลือแก่พลเมืองอังกฤษได้ แต่ถ้าพวกเขารู้ว่าคุณอยู่ที่นี่! ติดต่อก่อนและหลังพายุ

 

7. สร้างรายชื่อผู้ติดต่อฉุกเฉิน

ใช่โทรศัพท์มือถือของคุณสามารถเก็บหมายเลขติดต่อทั้งหมดที่คุณต้องการได้ แต่คุณสามารถรับประกันได้ว่าโทรศัพท์ของคุณจะถูกเรียกเก็บเงินเมื่อคุณต้องการเข้าถึงและจะไม่สามารถชาร์จได้หากไฟฟ้าอยู่ในพื้นที่ ได้รับผลกระทบ ! ทำสำเนาหมายเลขโทรศัพท์ทั้งหมดที่คุณต้องการเพื่อให้สามารถติดต่อกับเพื่อนและญาติของคุณได้หลังจากเกิดพายุ

 

8. รวบรวมเอกสารทั้งหมดของคุณก่อนที่คุณจะต้องอพยพ

คุณอาจต้องอพยพเมื่อได้รับแจ้ง นำสิ่งจำเป็นทั้งหมดของคุณ (บัตรประจำตัวประชาชนหนังสือเดินทางใบรับรองประกันการเดินทางใบขับขี่และอื่น ๆ ) มารวมกันไว้ในที่เดียวเพื่อให้คุณมีสิ่งจำเป็นทั้งหมดที่จำเป็นในการจัดส่งหากคุณต้องการออกอย่างรวดเร็ว

 

9. มั่นใจในความปลอดภัยของการสร้างช่องเปิดจากพายุ

ผูกบอร์ดขึ้นหรือปิดประตูและหน้าต่างอาคารเดียวกัน ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการจัดวางประตูกระจกบานเลื่อนเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาไม่ได้ยกออกจากทาง วิธีนี้จะช่วยลดโอกาสในการบาดเจ็บจากเศษแก้ว

 

10. นำใบรับรองการประกันภัยการเดินทางทั่วโลกติดตัวไปด้วย

นำใบรับรอง Global Travel Insurance ติดตัวไปด้วยเมื่อคุณเดินทาง (คุณมีประกันการเดินทางหรือไม่) คุณไม่เพียง แต่ต้องแสดงใบรับรอง Global Travel Insurance Certificate เมื่อทำการเคลมเท่านั้น แต่ถ้าคุณต้องการการรักษาอย่างเร่งด่วนโรงพยาบาลจะต้องมีสำเนาเมื่อคุณเข้ารับการรักษาครั้งแรกมิฉะนั้นคุณอาจมีใบเรียกเก็บเงินที่คุณไม่สามารถมีได้!

 

เห็นได้ชัดว่าโอกาสที่คุณจะถูกพายุที่ไม่คาดคิดในช่วงกลางวันหยุดของคุณอยู่ไกลออกไป แต่เคล็ดลับเหล่านี้สามารถสร้างความแตกต่างและช่วยชีวิตคุณและช่วยชีวิตคุณได้ พ้นขีดอันตรายหากเกิดภัยธรรมชาติ.