หลักการเริ่มตรวจสอบบ้านก่อนที่จะซื้ออย่างไรให้ละเอียด และไม่หลงลืมจุดสำคัญ

หลักการเริ่มตรวจสอบบ้านก่อนที่จะซื้ออย่างไรให้ละเอียด และไม่หลงลืมจุดสำคัญ

เพื่อหลีกเลี่ยงการซื้อหมูแบบหลอกๆผู้ซื้อเรียกร้องให้ปิดการซื้อ คอนโดมิเนียมกรุงเทพ มานานแล้วขึ้นอยู่กับการตรวจสอบที่น่าพอใจโดย บริษัท ตรวจสอบบ้าน ในหลาย ๆ ส่วนของประเทศของเราตอนนี้เรากำลังประสบกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ของผู้ขายที่แข็งแกร่งและผู้ขายมักจะได้รับข้อเสนอซื้อมากกว่าหนึ่งข้อในวันเดียวกันสำหรับบ้านของพวกเขา ในสภาพแวดล้อมนี้ผู้ซื้อกำลังคิดใหม่เกี่ยวกับข้อกำหนดการตรวจสอบบ้าน นี่เป็นความคิดที่ดีหรือไม่?

 

เพื่อตรวจสอบหรือไม่ตรวจสอบ

 

เห็นได้ชัดว่าหากผู้ขายได้รับข้อเสนอสองข้อและอีกข้อหนึ่งต้องมีการตรวจสอบบ้านผู้ขายส่วนใหญ่จะเลือกข้อเสนอที่ไม่ผ่านการตรวจสอบโดยสิ่งอื่น ๆ ทั้งหมดจะเท่าเทียมกัน ดังนั้นข้อกำหนดในการตรวจสอบบ้านอาจทำให้คุณเสียเปรียบในการแข่งขัน ถึงกระนั้นคุณยินดีที่จะเสี่ยงซื้อบ้านที่มีปัญหาพื้นฐานราคาแพงหรือไม่? จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณซื้อบ้านแล้วเรียนรู้ระบบประปาใต้พื้นจะต้องเปลี่ยน? จะเกิดอะไรขึ้นถ้าค่าซ่อม 10,0000 เหรียญ?

 

ทางเลือกหนึ่งอาจรวมข้อกำหนดไว้ในข้อเสนอซื้อของคุณซึ่งมีไว้สำหรับการตรวจสอบบ้านที่ทำขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น ด้วยวิธีนี้การตั้งถิ่นฐานภายใต้ข้อเสนอของคุณจะไม่มีเงื่อนไขในการตรวจสอบ มันจะไม่ให้คุณมีตัวเลือกในการแก้ไขสัญญาเพื่อให้ผู้ขายทำการซ่อมแซมและจะไม่มีทางให้คุณทำสัญญาเป็นโมฆะหากปัญหาร้ายแรงได้รับการเปิดเผย อย่างไรก็ตามหากพบปัญหาร้ายแรงผู้ขายต้องทราบว่าข้อตกลงดังกล่าวจะตกอยู่ในอันตราย ด้วยเหตุนี้แม้แต่การตรวจบ้านตามแบบแผนก็ดูไม่ดีเท่าสัญญาที่ไม่มีข้อกำหนดในการตรวจสอบบ้าน

 

หากเพื่อนของคุณไม่เห็นสิ่งใดรบกวนคุณสามารถเขียนข้อเสนอสัญญาที่สะอาดโดยไม่ต้องมีภาระผูกพัน ผู้ขายไม่ชอบการขายแบบฉุกเฉิน โอกาสดีที่คุณจะได้บ้านที่คุณต้องการ แต่ยังคงมีความมั่นใจว่าไม่มีอะไรผิดปกติกับทรัพย์สิน

 

ไม่มีคำตอบที่ถูกต้องในการตัดสินใจเลือกตรวจบ้าน ผู้ซื้อแต่ละรายต้องถามตัวเองว่ายินดีรับความเสี่ยงมากน้อยเพียงใด หากคุณเป็นฝ่ายเดียวที่ยื่นข้อเสนอขอให้มีการตรวจสอบ หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ซื้อที่มีศักยภาพจำนวนมากคุณจะต้องกำหนดระดับความสะดวกสบายของคุณ ผู้อื่นสามารถให้ข้อมูลได้ แต่การตัดสินใจเป็นของคุณ